Cách thức hoạt động của bộ Kit xét nghiệm Covid- 19

Theo thống kê 13h00 , tính đến 13h00 ngày 8/7 (theo giờ Việt Nam) thì tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Việt Nam đã lên tới hơn 21.560 người, trong đó có 13.432 ca đang điều trị, và đã có 102 ca tử vong. Đại dịch COVID-19 đã lan tới 55/63 tỉnh thành trên toàn lãnh thổ Việt Nam. test covid quảng ngãi

1. Xét nghiệm nhanh giúp kiểm soát dịch bệnh

Dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới đang diễn biến vô cùng phức.tạp trên thế giới và tại Việt Nam, để đối phó với tình huống xấu nhất, khi dịch bùng phát nhanh thì có thể sẽ phải cách ly những người nghi nhiễm nCoV-2019 trên diện rộng, đặc biệt là ở các thành phố lớn.

Ngoài việc lên phương án điều trị, cách ly thì việc xét nghiệm trên quy mô lớn là một biện pháp hỗ trợ hết sức cần thiết, giúp quá trình phong tỏa, kiểm soát dịch bệnh hiệu quả hơn.

Kit Test Covid 19 Humasis Test nhanh Covid hay còn gọi là xét nghiệm.Humasis COVID-19 IgG / IgM là một xét nghiệm sắc ký miễn dịch nhanh chóng.phát hiện kháng thể IgG và IgM đối với COVID-19 trong máu người.

test nhanh covid quảng ngãi
Kit Test Covid 19 Humasis Test

 

2. Cách thức hoạt động của bộ Kit xét nghiệm Covid- 19

Bộ Kit xét nghiệm Covid-19 được bào chế dưới dạng dung dịch, có thể kiểm tra virus Corona.chủng mới trong mẫu bệnh phẩm từ dịch mũi họng, súc họng, dịch màng phổi và mẫu máu… trừ thời gian xử lý mẫu và tách chiết thì bộ Kit có thể cho kết quả sau 1 giờ. test covid quảng ngãi

Để có thể hoạt động thì bộKit xét nghiệm phải đảm bảo đủ bộ tách chiết RNA với 5 hóa chất,.trước khi sử dụng, hóa chất cần ổn định ở nhiệt độ phòng ít nhất 30 phút.

Cách thức hoạt động:

  • Bước 1: Lấy dung dịch pER 1 vào tube.
  • Bước 2: Trộn xoáy đều đều mẫu 30 giây trước khi sử dụng.
  • Bước 3: Sau đó để lắng trong 10 phút.
  • Bước 4: Tiếp tục đặt tube vào máy ly tâm 1.300 vòng/ phút trong 10 phút. test covid quảng ngãi
  • Bước 5: Lấy dung dịch pEX3 vào một tube sạch.
  • Bước 6: Sau khi ly tâm lần đầu tiên, dung dịch trong tube sẽ phân.thành 3 lớp, lớp giữa là protein bị biến tính và lớp dung dịch phía trên chứa RNA.
  • Bước 7: Hộp tube dùng để ly tâm dung dịch trước và sau khi đưa vào máy real-time RT-PCR.
  • Bước 8: Từng mẫu được đánh mã số trên tube.
  • Bước 9: Đặt tube vào máy real-time PCR theo cài đặt. Trừ thời gian một.giờ để tách mẫu bệnh phẩm khoảng 40 – 60 phút (xử lý vô trùng, bất hoạt virus, tách RNA), Kit thử cần khoảng một giờ sẽ cho kết quả.

 

test nhanh covid quảng ngãi
Xét nghiệm Covid- 19 sử dụng mẫu bệnh phẩm từ dịch mũi họng

Việt Nam hiện tại có 30 cơ sở có thể xét nghiệm virus Covid-19, trong đó có 3 đơn vị đạt chuẩn được.Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận gồm: Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương Hà Nội, Viện Pasteur Nha Trang. Các đơn vị này đều đã chuyển giao công nghệ và tập huấn chuyên môn cho 22 phòng xét nghiệm trang bị đầy đủ máy móc và nhân lực theo tiêu chuẩn của WHO.

Thời gian phục vụ:

7 Ngày trong tuần: Từ 7h00 đến 17h00 chiều

Là Phòng khám hàng đầu ở miền Trung nói chung và ở địa bàn Tỉnh Quảng Ngãi nói riêng. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Mỹ là địa chỉ tin cậy chuyên khám và điều trị các bệnh lý, khám sức khoẻ tổng quát và tầm soát ung thư, tầm soát đột quỵ. Môi trường Phòng khám thân thiện, vệ sinh, vô trùng tuyệt đối. Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao sẽ mang lại sự an tâm cho bệnh nhân đến khám. Để được tư vấn và đặt lịch khám quý vị vui lòng liên hệ qua tổng đài CSKH 0962.18.51.51 để chúng tôi được phục vụ bạn.

Địa điểm:

169 Phan Bội Châu, Thành phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi.

Website: phongkhamvietmy.com

Facebook: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *