Chi phí xét nghiệm, cách ly, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19

Theo Văn bản số 505/BYT-BH hướng dẫn về việc thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Bộ Y tế sẽ miễn phí chi phí khám chữa bệnh với: Ca bệnh nghi ngờ nhiễm nCoV; ca bệnh có thể nhiễm nCoV; ca bệnh xác định nhiễm nCoV. 

Theo bản tin tối 27/6 của Bộ Y tế, tính từ 12h đến 18h ngày 27/6, Việt Nam có 197 ca mắc mới. Trong đó, 9 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại: Kiên Giang (4), Tây Ninh (3), Khánh Hòa (2).

188 ca ghi nhận trong nước tại: TP. HCM (95), Bình Dương (36), Bắc Giang (15), Quảng Ngãi (15), Phú Yên (8 ), Hưng Yên (7), Bắc Ninh (6), Nghệ An (4), Đà Nẵng (2).

Bình Dương: 

21 người liên quan nhà trọ Ba Lực, 8 trường hợp liên quan công ty tại xã Bình Hòa – huyện Thuận An, 6 ca liên quan công ty tại TP Thủ Dầu Một. Một trường hợp đang được điều tra dịch tễ.

Phú Yên: 

7 ca là F1 trong khu vực đã được phong tỏa, 1 bệnh nhân đang được điều tra dịch tễ.

TP.HCM: 

77 ca là F1 đã được cách ly. Các ổ dịch có thêm bệnh nhân là công ty tại khu công nghiệp Tân Tạo (8), khu công nghiệp Tân Phú Trung – Củ Chi (1), chợ Sơn Kỳ – Tân Phú (1). 8 bệnh nhân còn lại đang được điều tra dịch tễ.

Bắc Ninh: 

3 ca liên quan ổ dịch Khu 4 – Tiền An, 2 trường hợp liên quan ổ dịch Đại Phúc, một ca đang được điều tra dịch tễ.

Nghệ An:

4 bệnh nhân này là các trường hợp F1 trong khu vực đã được phong tỏa.

Quảng Ngãi: 

11 ca là F1 đã được cách ly từ trước, 4 ca đang được điều tra dịch tễ.

Bắc Giang:

15 bệnh nhân được ghi nhận trong khu cách ly và phong tỏa.

Hưng Yên: 

7 ca là F1 trong khu vực đã được phong tỏa.

Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bắc Giang đăng ký bổ sung trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 danh sách 45 ca bệnh. Những người này đã được phát hiện trước đó tại các khu vực phong tỏa, nay hoàn thành rà soát thông tin xét nghiệm.

Cùng với việc cách ly, điều trị những người nhiễm bệnh, những người nghi ngờ nhiễm covid-19 và các ca bệnh có thể nhiễm covid-19 cũng được theo dõi, cách ly sát sao. Vậy chi phí điều trị, cách ly, xét nghiệm người nhiễm covid-19 như thế nào?

Chi phí xét nghiệm, cách ly, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19

Đại diện Bộ Y tế cho biết, theo quy định pháp luật, những người bệnh được.xác định dương tính với virus corona chủng mới (nCoV) sẽ được điều trị miễn phí. Cụ thể như sau:

Đối với người bệnh nghi ngờ nhiễm nCoV; có thể nhiễm nCoV; xác định nhiễm nCoV:

Trường hợp miễn phí chi phí khám chữa bệnh theo quy định tại Thông tư số.32/2012/TT-BTC ngày 29/12/2012 của Bộ Tài chính quy định chế độ, cưỡng chế cách ly y tế gồm:

  • Ca bệnh nghi ngờ nhiễm nCoV;
  • Ca bệnh có thể nhiễm nCoV;
  • Ca bệnh xác định nhiễm nCoV.

Đối với người đang trong thời gian cách ly nhưng phải điều trị bệnh khác:

Bên cạnh đó, trường hợp người trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly y tế quy định tại Nghị.định số 101/2010/NĐ-CP ngày 30/9/2010 của Chính phủ hướng dẫn Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm – đang trong thời gian.cách ly y tế mà mắc các bệnh khác phải khám, điều trị bệnh khác thì được quy định như sau: chi phí điều trị covid

Người bệnh có thẻ Bảo hiểm y tế sẽ được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí điều trị.các bệnh khác trong phạm vi quyền lợi và mức hưởng Bảo hiểm y tế như đối với trường hợp cấp cứu, trừ chi phí khám.chữa bệnh đã được miễn đối với những trường hợp ca bệnh liên quan tới nCoV.

Ngoài ra, trường hợp người bệnh điều trị tại nơi không có hợp đồng khám chữa bệnh.BHYT, thì được quỹ BHYT thanh toán trực tiếp trong phạm vi quyền lợi và mức hưởng BHYT như đối.với trường hợp cấp cứu, trừ chi phí khám chữa bệnh đã được miễn.đối với những trường hợp ca bệnh liên quan tới nCoV. Người bệnh không có thẻ BHYT phải tự thanh toán chi phí điều trị bệnh khác.theo quy định của pháp luật về giá dịch vụ khám chữa bệnh.

Chi phí xét nghiệm, cách ly, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19
Người bệnh được miễn phí điều trị nCoV

Đối với người bệnh không phải áp dụng cách ly y tế:

Đối với trường hợp người bệnh tự đi khám chữa bệnh.được cơ sở y tế kết luận.không phải áp dụng biện pháp cách ly y tế, thì người bệnh.có thẻ BHYT được quỹ BHYT thanh toán chi phí khám chữa.bệnh.thực hiện theo quy định của pháp luật về BHYT. Đối với người không có thẻ BHYT phải tự thanh toán.chi phí theo quy định.của pháp luật về giá dịch vụ khám chữa bệnh.chi phí.

Thời gian phục vụ:

7 Ngày trong tuần: Từ 7h00 đến 17h00 chiều

Là Phòng khám hàng đầu ở miền Trung nói chung và ở địa bàn Tỉnh Quảng Ngãi nói riêng. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Mỹ là địa chỉ tin cậy chuyên khám và điều trị các bệnh lý, khám sức khoẻ tổng quát và tầm soát ung thư, tầm soát đột quỵ. Môi trường Phòng khám thân thiện, vệ sinh, vô trùng tuyệt đối. Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao sẽ mang lại sự an tâm cho bệnh nhân đến khám. Để được tư vấn và đặt lịch khám quý vị vui lòng liên hệ qua tổng đài CSKH 0962.18.51.51 để chúng tôi được phục vụ bạn.

Địa điểm:

169 Phan Bội Châu, Thành phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi.

Website: phongkhamvietmy.com

Facebook: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *