Dùng thuốc Molnupiravir điều trị COVID: Những thông tin cần biết

Số ca mắc COVID-19 đang tăng nhanh kèm theo số F0 điều trị tại nhà cũng tăng lên, nhiều người đã tìm mua thuốc Molnupiravir để ‘dự phòng’ hoặc sử dụng; tuy nhiên, cần nắm rõ thông tin và cách sử dụng.

Hai tuần gần đây số ca mắc COVID-19 tăng nhanh chóng tại Hà Nội và nhiều địa phương khác. Đáng lưu ý, trong hai ngày qua, trên cả nước, mỗi ngày đã ghi nhận hơn 100.000 trường hợp mắc mới COVID-19.

Cùng với đó số F0 điều trị tại nhà cũng tăng lên, nhiều người trong số này đã tìm mua thuốc Molnupiravir để ‘dự phòng’ hoặc sử dụng.

Để sử dụng thuốc Molnupiravir đúng cách, mỗi người cần có hiểu biết và nắm rõ các thông tin về loại thuốc này.

1. Đối tượng dùng Molnupiravir:

Ngày 17/2, Cục Quản lý Dược đã cấp giấy phép lưu hành có điều kiện cho thuốc điều trị COVID-19 cho 3 loại thuốc chứa Molnupiravir sản xuất trong nước. Điều này giúp người mắc COVID-19 mức độ nhẹ và vừa có thêm cơ hội lựa chọn thuốc điều trị.

Theo Bộ Y tế, 3 loại thuốc nói trên được chỉ định điều trị COVID-19 mức độ nhẹ đến trung bình ở người trưởng thành dương tính với xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2 và có ít nhất 1 yếu tố nguy cơ làm bệnh tiến triển nặng.

Theo cập nhật hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế, thuốc Molnupiravir được chỉ định cho bệnh nhân COVID-19 người lớn từ 18 tuổi trở lên mức độ nhẹ đến trung bình và có ít nhất một yếu tố nguy cơ làm bệnh tiến triển nặng.

2. Thời gian sử dụng Molnupiravir:

Thuốc Molnupiravir sử dụng trong vòng 5 ngày kể từ khi khởi phát các triệu chứng hoặc có kết quả xét nghiệm dương tính.

Riêng bệnh nhân cần nhập viện đã được khởi trị Molnupiravir trước đó có thể tiếp tục sử dụng thuốc để hoàn thành phác đồ điều trị 5 ngày tùy theo quyết định của bác sĩ điều trị.

3. Những đối tượng cần lưu ý khi dùng thuốc Molnupiravir:

– Phụ nữ có khả năng mang thai, phụ nữ trong độ tuổi sinh sản nên sử dụng biện pháp tránh thai phù hợp và có hiệu quả trong quá trình điều trị và trong vòng 4 ngày sau khi sử dụng liều Molnupiravir cuối cùng.

– Đối với phụ nữ cho con bú, không khuyến cáo cho con bú trong thời gian điều trị và trong vòng 4 ngày sau khi sử dụng liều Molnupiravir cuối cùng.

– Đối với nam giới trong độ tuổi sinh sản sử dụng biện pháp tránh thai phù hợp và hiệu quả trong thời gian điều trị và ít nhất 3 tháng sau liều Molnupiravir cuối cùng…

4. Năm điều không:

1. Molnupiravir không được sử dụng quá 5 ngày liên tiếp.

2. Molnupiravir không được sử dụng để dự phòng sau hay trước phơi nhiễm để phòng COVID-19.

3. Không sử dụng Molnupiravir cho phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú, trẻ em dưới 18 tuổi do quan ngại nguy cơ độc tính trên thai nhi, trên xương, sụn của thuốc.

4. Người dân không nên lo lắng, không tự ý mua, sử dụng thuốc Molnupiravir trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên thị trường, chỉ sử dụng các thuốc đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành để đảm bảo chất lượng, hiệu quả điều trị và sức khỏe của chính mình.

5. Việc sử dụng thuốc không đúng chỉ định sẽ ảnh hưởng tới việc điều trị bệnh đồng thời tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe do nguy cơ về các phản ứng có hại của thuốc.

5. Nên mua thuốc điều trị F0 tại Quảng Ngãi ở đâu

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, để tránh việc mua thuốc điều trị COVID-19 không có nguồn gốc xuất xứ, không đúng quy định về bán thuốc theo đơn, lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bất hợp lý nhằm trục lợi, người dân cần tham khảo lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua thuốc điều trị F0 tại Quảng Ngãi.

thuốc điều trị F0 tại Quảng Ngãi

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Mỹ thông qua 3 kênh sau đây:
  • Nhắn tin về Fanpage Phòng khám
  • Gọi đăng ký trực tiếp thông qua HOTLINE 0962.18.51.51
  • Nhấn quan tâm và nhắn tin về Zalo OA của Phòng khám: zalo.me/257593853507183793

Thời gian phục vụ:

7 Ngày trong tuần: Từ 7h00 đến 17h00 chiều

Là Phòng khám hàng đầu ở miền Trung nói chung và ở địa bàn Tỉnh Quảng Ngãi nói riêng. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Mỹ là địa chỉ tin cậy chuyên khám và điều trị các bệnh lý, khám sức khoẻ tổng quát và tầm soát ung thư, tầm soát đột quỵ. Môi trường Phòng khám thân thiện, vệ sinh, vô trùng tuyệt đối. Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao sẽ mang lại sự an tâm cho bệnh nhân đến khám. Để được tư vấn và đặt lịch khám quý vị vui lòng liên hệ qua tổng đài CSKH 0962.18.51.51 để chúng tôi được phục vụ bạn.

Địa điểm:

169 Phan Bội Châu, Thành phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi.

Website: phongkhamvietmy.com

Facebook: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *