Ưu điểm của nội soi dạ dày và nội soi đại tràng có gây mê

Nội soi tiêu hóa đã không còn xa lạ với người Việt Nam. Bên cạnh sự ưu việt mà phương pháp này mang lại, không ít người còn e ngại, thậm chí từ chối thực hiện bởi những khó chịu mà nó gây ra.

1. Nội soi tiêu hóa là gì?

Nội soi tiêu hóa là một thủ thuật thăm khám trực tiếp niêm mạc của đường tiêu hóa (thực quản, dạ dày, tá tràng, đại trực tràng), bằng cách đưa ống soi mềm vào đường tiêu hóa để phát hiện tổn thương, nhằm có hướng điều trị cần thiết.

Nội soi tiêu hóa thường gặp nhất là nội soi dạ dày (đưa ống soi mềm vào qua đường miệng) và nội soi đại trực tràng (đưa ống soi mềm vào qua đường hậu môn).

2. Những ai cần thực hiện nội soi tiêu hóa?

Nội soi tiêu hóa cần được thực hiện để chẩn đoán bệnh khi người bệnh xuất hiện các triệu chứng như: đau bụng, buồn nôn hoặc nôn sau ăn; sụt cân mà không rõ nguyên nhân; ợ hơi, ợ chua, đầy hơi, chán ăn, rối loạn đại tiện; nôn ra máu, đi ngoài ra máu, đi ngoài phân đen.

Bên cạnh đó, nội soi tiêu hóa cũng được sử dụng để tầm soát ung thư, tiền ung thư, nhằm phát hiện sớm các bất thường có thể dẫn đến ung thư dạ dày, ung thư đại tràng.

nội soi gây mê quảng ngãi
Nội soi tiêu hóa được sử dụng để tầm soát ung thư, tiền ung thư

3. Tại sao nhiều người sợ nội soi tiêu hóa?

Sự ưu việt của nội soi tiêu hóa là không thể phủ nhận, tuy nhiên, nó lại gây cảm giác vô cùng khó chịu (đau, nôn, khó thở, …) cho bệnh nhân, khiến nhiều bệnh nhân hợp tác không tốt, khó khăn cho bác sĩ thực hiện kỹ thuật, hoặc thậm chí người bệnh từ chối thực hiện kỹ thuật, bỏ lỡ cơ hội phát hiện, điều trị bệnh ở giai đoạn sớm.

4. Tiến bộ mới trong nội soi tiêu hóa là gì?

Với sự phát triển của y học hiện đại, ngày nay bệnh nhân hoàn toàn yên tâm thực hiện nội soi dạ dày và nội soi đại tràng mà không lo ngại bất kỳ sự khó chịu nào. Đó chính là thực hiện nội soi dạ dày và nội soi đại tràng có gây mê. Quá trình nội soi giờ chỉ là một giấc ngủ đối với bệnh nhân, xua tan mọi ám ảnh trước đây.

5. Ưu điểm của nội soi tiêu hóa có gây mê là gì?

nội soi gây mê quảng ngãi
Hoàn toàn không đau, không gây kích thích, không khó chịu khi nội soi có gây mê

Nội soi dạ dày và nội soi đại tràng có gây mê mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời, đó là:

  • Hoàn toàn không đau, không gây kích thích, không khó chịu.
  • Bác sĩ thực hiện có thể thăm dò hầu hết các bộ phận của đường tiêu hóa.
  • Giảm thiểu tối đa các tai biến, biến chứng.

6. Trước khi nội soi bệnh nhân cần chuẩn bị gì?

Trước khi nội soi tiêu hóa có gây mê, bệnh nhân cần có một số chuẩn bị:

  • Bệnh nhân sẽ được khám tiền mê trước khi thực hiện kỹ thuật.
  • Đối với nội soi dạ dày có gây mê: bệnh nhân cần nhịn ăn ít nhất 6 tiếng và nhịn uống ít nhất 2 tiếng trước khi nội soi, không sử dụng thức uống có màu (cà phê, nước dâu,….).
  • Đối với nội soi đại tràng có gây mê: bệnh nhân cần làm sạch ruột trước khi tiến hành kỹ thuật.
  • Đối với trường hợp có bệnh lý kèm theo (tim mạch, phổi,…) cần tiến hành một số xét nghiệm cần thiết để đánh giá trước khi nội soi.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Mỹ với đội ngũ chuyên gia hàng đầu cùng sự đầu tư trang thiết bị hiện đại sẵn sàng đáp ứng nhu cầu nội soi dạ dày và nội soi đại tràng có gây mê của bệnh nhân. Đến với Vietmy Clinic, bệnh nhân sẽ được tiến hành kỹ thuật trong điều kiện vô khuẩn tuyệt đối, hệ thống máy nội soi hiện đại cho phép phát hiện các tổn thương rất nhỏ (chỉ vài milimet) và xác định chính xác vị trí các tổn thương để sinh thiết tìm ra tế bào ung thư, điều trị polyp, tầm soát vi khuẩn HP.

Toàn bộ quá trình sẽ do đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nội soi và điều trị các bệnh về tiêu hóa đảm nhận, mọi nhu cầu của bệnh nhân sẽ được tư vấn, chăm sóc chu đáo

Thời gian phục vụ:

7 Ngày trong tuần: Từ 7h00 đến 17h00 chiều

Là Phòng khám hàng đầu ở miền Trung nói chung và ở địa bàn Tỉnh Quảng Ngãi nói riêng. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Mỹ là địa chỉ tin cậy chuyên khám và điều trị các bệnh lý, khám sức khoẻ tổng quát và tầm soát ung thư, tầm soát đột quỵ. Môi trường Phòng khám thân thiện, vệ sinh, vô trùng tuyệt đối. Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao sẽ mang lại sự an tâm cho bệnh nhân đến khám. Để được tư vấn và đặt lịch khám quý vị vui lòng liên hệ qua tổng đài CSKH 0962.18.51.51 để chúng tôi được phục vụ bạn.

Địa điểm:

169 Phan Bội Châu, Thành phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi.

Website: phongkhamvietmy.com

Facebook: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *