Khám bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em ở Quảng Ngãi

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM phối hợp với Báo Thanh Niên và Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Mỹ (TP.Quảng Ngãi) đã tổ chức khám bệnh tim bẩm sinh cho 250 trẻ em và người lớn tuổi ở Quảng Ngãi.

Ngày 9.4, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM phối hợp với Báo Thanh Niên và Phòng khám đa khoa Quốc tế Việt Mỹ (TP. Quảng Ngãi) đã tổ chức khám bệnh tim bẩm sinh cho 250 trẻ em và người lớn tuổi ở Quảng Ngãi, trong đó có 100 em ở H.Sơn Tịnh và 100 em ở H.Bình Sơn.

Khám bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em ở Quảng Ngãi - ảnh 1
Bác sĩ khám, kiểm tra bệnh tim bẩm sinh cho cháu Phan Nguyễn An Nhiên (6 tháng tuổi), con gái chị Nguyễn Thị Tường Vi
Chương trình nhằm tầm soát sớm những dị tật tim bẩm sinh ở trẻ em và cả người lớn, để chẩn đoán và điều trị kịp thời, hiệu quả.

 

BS.CK2 Ngô Thanh Điểu, Giám đốc điều hành Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Mỹ cho biết, hầu hết các em đến khám bệnh tim đều thuộc diện nghèo. Qua khám bệnh đã phát hiện hàng loạt em phải làm hồ sơ đi phẫu thuật tim. Vì vậy sau khi khám sàng lọc ở Quảng Ngãi, ban tổ chức chương trình sẽ làm hồ sơ và kêu gọi các mạnh thường quân tài trợ kinh phí đưa các em vào Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM để phẫu thuật tim.

Tiến sĩ – Bác sĩ Cao Đằng Khang, Trưởng khoa phẫu thuật tim trẻ em Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, sẽ trực tiếp thực hiện các ca phẫu thuật. Tổng chi phí đợt khám tim bẩm sinh lần này khoảng 150 triệu đồng.

Khám bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em ở Quảng Ngãi - ảnh 2
Người nhà và trẻ em đợi khám tim bẩm sinh do Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, Báo Thanh Niên và Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Mỹ tổ chức

Mong một phép màu cho con

Sáng 9.4, chị Nguyễn Thị Quyên (40 tuổi, ở thôn Bình Bắc, xã Tịnh Bình, H.Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) đưa con gái duy nhất là cháu Lê Phương Trúc (8 tuổi) đến Phòng khám đa khoa Quốc tế Việt Mỹ (ở đường Phan Bội Châu, TP.Quảng Ngãi) khám bệnh tim. Đường xa được ô tô đón đi, không phải mất chi phí gì, nhưng nỗi niềm lớn nhất của chị Quyên là sao cho con mình được hết bệnh tim. Bệnh này không chỉ đeo bám làm bé Phương Trúc mệt mỏi, chậm lớn hơn những đứa trẻ cùng trang lứa, mà còn đeo bám sâu trong lòng vợ chồng chị Quyên. Hai vợ chồng cưới nhau nhiều năm, chỉ có một mụn con, vậy mà bé bị bệnh tim, làm hai vợ chồng luôn âu lo trong lòng.

Khám bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em ở Quảng Ngãi - ảnh 3
Các y, bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM kiểm tra siêu âm các em bị bệnh tim bẩm sinh
“Cháu bị bệnh tim bẩm sinh, lúc phát hiện thì cháu được 2,5 tháng. Chúng tôi đã đưa cháu đi khám một số nơi, kể cả khám thiện nguyện. Vài năm nay, không có kinh phí đi khám cho bé nữa nên gia đình cứ để như vậy. Tình cờ gặp chương trình này, các bác sĩ sẽ ủng hộ phẫu thuật cho bé nên gia đình tôi mừng lắm. Mong sau khi được phẫu thuật, sẽ có phép màu cho con được khỏe hơn”, chị Quyên xúc động nói.

Còn chị Nguyễn Thị Tường Vi (25 tuổi, ở thôn Phú Thành, xã Tịnh Trà, H.Sơn Tịnh) thì cho biết, con chị là cháu Phan Nguyễn An Nhiên (6 tháng tuổi) được phát hiện tim bẩm sinh lúc mới sinh ra. Biết con mắc bệnh tim nhưng hai vợ chồng đều làm công nhân nên không có tiền dư dả để chạy chữa. Ôm con vào lòng, chị Vi cho biết, sáng 9.4 khám ở đây, các bác sĩ bảo 2-3 tháng nữa phải đưa cháu đi phẫu thuật, nếu không cháu sẽ bị suy tim. Hỏi kinh phí bao nhiêu, thì các bác sĩ khuyên chị Vi không phải quá lo lắng vì đã có chương trình tài trợ.

Sẽ liên tục kết nối

Trao đổi với PV Thanh Niên, thạc sĩ – bác sĩ Cao Đằng Khang, Trưởng khoa phẫu thuật tim trẻ em, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết, qua khám bệnh đã phát hiện ở Quảng Ngãi có rất nhiều trẻ em chưa có một lần nào đi khám sàng lọc để phát hiện tim bẩm sinh.

“Với những em có triệu chứng nghi ngờ về tim bẩm sinh thì nên được khám, được sàng lọc. Chương trình này, chúng ta có thể tổ chức tốt nếu có sự kết hợp, phối hợp giữa những cơ sở y tế từ TP.HCM với y tế địa phương. Những chương trình hữu ích như thế sẽ giúp rất nhiều cho các trẻ em nghèo”, bác sĩ Cao Đằng Khang nói.

Bác sĩ Ngô Thanh Điểu cho biết thêm: Từ chương trình này, chúng tôi sẽ liên tục kết nối để các bác sĩ từ TP.HCM hằng tuần ra khám, tiếp tục theo dõi, điều trị đến nơi đến chốn, vừa giúp các em trở lại cuộc sống bình thường, vừa giúp cho bà con Quảng Ngãi khỏi phải đi xa, hạn chế tối đa chi phí đi lại.

Thời gian phục vụ:

7 Ngày trong tuần: Từ 7h00 đến 17h00 chiều

Là Phòng khám hàng đầu ở miền Trung nói chung và ở địa bàn Tỉnh Quảng Ngãi nói riêng. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Mỹ là địa chỉ tin cậy chuyên khám và điều trị các bệnh lý, khám sức khoẻ tổng quát và tầm soát ung thư, tầm soát đột quỵ. Môi trường Phòng khám thân thiện, vệ sinh, vô trùng tuyệt đối. Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao sẽ mang lại sự an tâm cho bệnh nhân đến khám. Để được tư vấn và đặt lịch khám quý vị vui lòng liên hệ qua tổng đài CSKH 0962.18.51.51 để chúng tôi được phục vụ bạn.

Địa điểm:

169 Phan Bội Châu, Thành phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi.

Website: phongkhamvietmy.com

Facebook: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *