Kinh nghiệm mua máy đo huyết áp điện tử chất lượng tốt

Máy đo huyết áp điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến tại các hộ gia đình, kể cả những gia đình không có bệnh nhân cao huyết áp. Nếu gia đình bạn có nhu cầu theo dõi huyết áp và sức khỏe, hãy tham khảo bài viết sau để có kinh nghiệm mua máy đo huyết áp điện tử phù hợp cho nhu cầu sử dụng của gia đình.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy đo huyết áp với nhiều chủng loại khác nhau. Tuy nhiên, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng tràn lan khiến người dùng không có kinh nghiệm mua máy đo huyết áp điện tử lo lắng không biết nên mua loại nào tốt. Để tránh mua lầm, hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ về máy đo huyết áp điện tử và kinh nghiệm chọn mua nhé.

1. Máy đo huyết áp điện tử là gì?

cao huyết áp quảng ngãi
Để có kinh nghiệm mua máy đo huyết áp điện tử, hãy tìm hiểu rõ thông tin về máy

Máy đo huyết áp điện tử là thiết bị đo huyết áp sử dụng tính toán điện tử và các phép đo dao động. Các sản phẩm này thường dễ sử dụng và hoạt động tốt trong những môi trường ồn ào trong khi các thiết bị đo huyết áp bằng tay truyền thống không làm được.

Máy đo huyết áp điện tử là loại máy hiện đại được tích hợp nhiều tính năng, công nghệ thông minh. Hiện trên thị trường trường có hai loại máy đo huyết áp điện tử:

  • Máy đo huyết áp cổ tay có kích thước nhỏ gọn, có thể đeo vào cổ tay và dễ dàng mang đi khắp nơi, nhưng độ chính xác của máy này thấp hơn so với các loại máy đo huyết áp khác.
  • Máy đo huyết áp bắp tay có độ chính xác cao, có cơ chế hoạt động tương đối giống máy đo huyết áp cơ nhưng được hiện đại hóa mà lại rất dễ sử dụng.

Trong các loại máy đo huyết áp điện tử hiện nay, máy đo huyết áp điện tử bắp tay phổ biến và có độ chính xác cao hơn cả. Thiết bị này có một màn hình hiển thị và có một vòng bít tương tự như máy đo huyết áp cơ học. Vòng bít chứa một cảm biến có khả năng phát hiện lưu lượng máu, được dùng để đo các chỉ số huyết áp tâm thu, huyết áp tâm trương và huyết áp trung bình. Tất cả các chỉ số huyết áp và nhịp tim đều được hiển thị trên màn hình.

Tuy đã hiểu rõ tính năng, ưu điểm của từng loại máy đo huyết áp điện tử nhưng khi quyết định chọn mua, người dùng vẫn bối rối vì chưa có kinh nghiệm mua máy đo huyết áp điện tử.

2. Kinh nghiệm mua máy đo huyết áp điện tử tại nhà

Khi chọn mua máy đo huyết áp điện tử, người dùng nên chọn theo các tiêu chí sau:

2.1 Theo độ tuổi

Người dưới 60 tuổi cần máy đo huyết áp nhanh chóng, tiện lợi nên máy đo huyết áp cổ tay với thiết kế nhỏ gọn, dễ mang theo người là một sự lựa chọn phù hợp.

Người trên 60 tuổi thường ưa chuộng các thiết bị đơn giản, dễ sử dụng. Hơn nữa, các mạch ở cổ tay của người già đã bắt đầu đập yếu đi, nếu dùng máy đo huyết áp cổ tay sẽ cho ra kết quả thiếu chính xác hơn. Do đó, máy đo huyết áp điện tử bắp tay rất thích hợp cho gia đình có người lớn tuổi.

cao huyết áp quảng ngãi
Người cao huyết áp nên chọn máy có chức năng cảnh báo huyết áp bất thường

2.2. Theo nhu cầu về chức năng

Với với sự phát triển của công nghệ, máy đo huyết ngày càng được trang bị thêm nhiều tính năng hiện đại, hữu dụng. Ngoài yêu cầu các chỉ số chính xác về huyết áp, người dùng còn yêu cầu máy đo huyết áp phải có thêm các chức năng thông minh như cảnh báo huyết áp và nhịp tim bất thường, cảnh báo chuyển động trong khi đo, đèn hướng dẫn quấn vòng bít, cảnh báo rung tâm nhĩ…

2.3. Theo số lượng người sử dụng

Theo kinh nghiệm mua máy đo huyết áp điện tử của những người đã từng dùng máy, nếu chỉ có một người đo huyết áp, bạn nên chọn máy đo huyết áp điện tử cổ tay thì thích hợp hơn do thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi có thể mang theo người mọi nơi mọi lúc và cho kết quả nhanh chóng.

Nếu các hộ gia đình có nhiều hơn hai thành viên sử dụng, đặc biệt là có người cao tuổi thì nên lựa chọn máy đo huyết áp điện tử bắp tay. So với máy đo huyết áp điện tử cổ tay, loại máy này thường được tích hợp nhiều tính năng hơn, lưu trữ được dữ liệu của nhiều người, bộ nhớ lớn, có độ chính xác cao.

2.4. Giá thành

Khi mua máy đo huyết áp, yếu tố giá thành cũng rất quan trọng cần cân nhắc đối với nhiều hộ gia đình.

Nếu chọn dòng máy đo huyết áp cơ, giá thành sẽ rẻ hơn nhiều so với máy đo huyết áp điện tử. Tuy nhiên, loại máy này khó sử dụng và yêu cầu người đo phải có đủ kiến thức về máy cũng như kỹ năng sử dụng. Vì thế, các hộ gia đình ít dùng máy đo huyết áp cơ.

Máy đo huyết áp điện tử có nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu, tính năng… của máy. Phổ biến nhất là các máy đo huyết áp điện tử có giá khoảng 1 triệu đồng hiện được rất nhiều người tin dùng. Bạn cũng nên cẩn thận với các máy đo giá rẻ để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng có thời gian sử dụng ngắn và độ chính xác không cao.

3. Nên mua máy đo huyết áp ở đâu?

Việc tìm mua máy đo huyết áp ở đâu cũng cần được tìm hiểu kỹ càng. Bởi lẽ với thời đại công nghệ phát triển ngày nay, người tiêu dùng không khó có thể tìm được một nơi bán thiết bị y tế tại Quảng Ngãi có bán máy đo huyết áp. Tuy nhiên, bạn cần mua máy đo huyết áp tại các nhà phân phối và những nơi bán uy tín chất lượng để tránh mua phải hàng kém chất lượng cũng như các mặt hàng không có chính sách bảo hành sản phẩm phù hợp với người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *