Sự thật về giá trị dinh dưỡng của sữa chua

Ăn sữa chua có thể cải thiện sức khỏe đường ruột, giảm nguy cơ loãng xương và chống lại huyết áp cao. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý về những rủi ro tiềm ẩn khi sử dụng thực phẩm này thường xuyên. lưu ý sử dụng sữa chua

Lợi ích của sữa chua đối với sức khoẻ

1. Sức khỏe tiêu hóa

Theo Healthline, một số loại men vi sinh có trong sữa chua, chẳng hạn như bifidobacteria và.lactobacillus, đã được chứng minh có thể làm giảm các triệu chứng khó chịu của hội chứng ruột kích.thích (IBS), một rối loạn phổ biến ảnh hưởng đến ruột kết, theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ.

Probiotics cũng có thể làm giảm bớt các triệu chứng không dung nạp phần đường tự nhiên.trong sữa (lactose) bằng cách cải thiện quá trình tiêu hóa lactose của bạn.

2. Loãng xương và sức khỏe xương

Loãng xương là một tình trạng đặc trưng bởi xương yếu và giòn. Bệnh này phổ biến ở người lớn tuổi và là yếu tố nguy cơ chính gây gãy xương ở nhóm tuổi này.

Các sản phẩm từ sữa từ lâu đã được coi là chất bảo vệ chống lại bệnh loãng xương. Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, chỉ một cốc sữa chua cũng đã.cung cấp 49% nhu cầu canxi hàng ngày của bạn. lưu ý sử dụng sữa chua

Giá Trị Dinh Dưỡng Của Sữa Chua
Sữa chua giúp ngăn ngừa loãng xương

3. Huyết áp

Huyết áp cao bất thường là một trong những yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim. Các nghiên cứu đăng tải trên Viện Y tế Quốc gia Mỹ về huyết áp cao đều cho thấy ăn sữa chua thường xuyên có.thể làm giảm huyết áp ở những người đã có chỉ số cao.

Tuy nhiên, tác dụng này không chỉ giới hạn ở sữa chua. Các nghiên cứu về việc tiêu thụ các sản phẩm sữa khác cũng cho kết quả tương tự

4. Giúp giảm cân

Mặc dù không trực tiếp tham gia vào quá trình tăng hay giảm cân của mỗi người nhưng.sữa chua có một số đặc tính có thể giúp kiểm soát cân nặng.

Đối với những người mới bắt đầu, sữa chua có chứa hàm lượng protein cao, hoạt động cùng với canxi.để tăng nồng độ các loại hormone giảm cảm giác thèm ăn như peptide YY và GLP-1. Hơn nữa, tiêu thụ sữa chua có thể hỗ trợ làm giảm trọng lượng cơ thể, tỷ lệ mỡ cơ thể và vòng eo.

5. Tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch của cơ thể

Ăn nhiều sữa chua thường xuyên – đặc biệt là những loại sữa chua có chứa probiotics – có.thể tăng cường sức khỏe hệ thống miễn dịch của cơ thể và giảm khả năng mắc bệnh.

Probiotics đã được chứng minh là có khả năng làm giảm triệu chứng viêm, có liên quan đến một.số tình trạng sức khỏe khác nhau, từ nhiễm virus đến rối loạn đường ruột. lưu ý sử dụng sữa chua

Nhược điểm tiềm ẩn

Sữa chua có thể gây ra tác dụng phụ ở một số người – đặc biệt là ở những người không.dung nạp lactose hoặc dị ứng với protein sữa.

1. Dị ứng sữa

Dị ứng sữa rất hiếm và phổ biến ở trẻ em hơn người lớn. Nó được kích hoạt bởi các protein sữa – whey và casein – có trong tất cả sản phẩm sữa. Vì vậy, những người bị dị ứng sữa nên tránh ăn sữa chua.

2. Nhiều đường

Hãy nhớ rằng nhiều loại sữa chua ít béo có lượng đường bổ sung dồi dào. Ăn nhiều đường có liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim.

Vì lý do này, tốt nhất bạn nên đọc nhãn và tránh sữa chua có đường – thường ở dạng đường sucrose.hoặc xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao – trong thành phần của nó.

Nên chọn lựa loại sữa chua với lượng đường phù hợp

3. Những người không dung nạp lactose

Không dung nạp lactose xảy ra khi cơ thể thiếu lactase, loại enzyme cần thiết để phân hủy lactose. Nó dẫn đến các triệu chứng tiêu hóa khác nhau, chẳng hạn.như đau bụng và tiêu chảy, sau khi tiêu thụ các sản phẩm sữa. Giá trị của sữa chua

Do đó, những người không dung nạp lactose có thể cần tránh sữa chua. lưu ý sử dụng sữa chua

Thời gian phục vụ:

7 Ngày trong tuần: Từ 7h00 đến 17h00 chiều

Là Phòng khám hàng đầu ở miền Trung nói chung và ở địa bàn Tỉnh Quảng Ngãi nói riêng. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Mỹ là địa chỉ tin cậy chuyên khám và điều trị các bệnh lý, khám sức khoẻ tổng quát và tầm soát ung thư, tầm soát đột quỵ. Môi trường Phòng khám thân thiện, vệ sinh, vô trùng tuyệt đối. Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao sẽ mang lại sự an tâm cho bệnh nhân đến khám. Để được tư vấn và đặt lịch khám quý vị vui lòng liên hệ qua tổng đài CSKH 0962.18.51.51 để chúng tôi được phục vụ bạn.

Địa điểm:

169 Phan Bội Châu, Thành phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi.

Website: phongkhamvietmy.com

Facebook: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Mỹ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *