XÉT NGHIỆM COVID-19 BAO NHIÊU TIỀN, Ở ĐÂU VÀ BAO LÂU CÓ KẾT QUẢ?

Xét nghiệm Covid-19 bao nhiêu tiềnQuy trình xét nghiệm Covid-19 ở đâu tốt tại Quảng Ngãi, TPHCM, Hà Nội…? Covid-19 là “sát thủ vô hình” khi lây lan mà không bộc lộ bất kỳ triệu chứng rõ ràng nào. Song, mầm bệnh thì không thể “vô hình” được, do đó, việc phát hiện sớm các ca nhiễm là điều kiện tiên quyết ngăn ngừa dịch bệnh. Vậy đối tượng nào cần làm xét nghiệm nhanh Sars-Cov-2? Quy trình test Covid-19 ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thêm thông tin cần thiết.

Đại dịch Covid-19: Cuộc khủng hoảng y tế trầm trọng

Covid-19 là đại dịch đầu tiên do virus corona chủng mới gây ra. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thừa nhận, dù đã chạy đua với thời gian để nghiên cứu virus SARS-CoV-2 nhưng chúng ta vẫn còn nhiều điều chưa biết về chủng virus mới này. Covid-19 là cuộc khủng hoảng y tế ở tầm mức một trăm năm qua mới xảy ra một lần, những tác động của nó có thể sẽ còn kéo dài trong nhiều thập kỷ nữa.

Qua lăng kính mang tên Covid-19, dường như nhân loại đang chứng kiến một thế giới bị đảo lộn. SARS-CoV-2 có kích thước siêu nhỏ mà mắt thường không thể nhìn thấy nhưng nó có thể tấn công mọi mặt đời sống – xã hội. Tổng Giám đốc WHO – ông Tedros Adhanom Ghebreyesus khuyến cáo: “Đây là kẻ thù nguy hiểm kết hợp với sự lây lan của các đặc điểm đáng sợ: lây lan nhanh chóng và gây chết người. Nó có thể hoạt động trong bóng tối, âm thầm lây lan nếu chúng ta không chú ý, sau đó nó bất ngờ bùng phát nếu chúng ta không sẵn sàng đối phó”.

Virus SARS-CoV-2 lây lan rất nhanh. Người nhiễm virus có thể không xuất hiện triệu chứng của bệnh, do đó dễ dàng lây sang người khác. Covid-19 đẩy các hệ thống y tế hiện đại trên toàn cầu rơi vào tình trạng quá tải, khiến hàng triệu bác sĩ, nhân viên y tế bị mắc bệnh và phải phát tín hiệu cầu cứu đến chính phủ.

Việt Nam với tinh thần “chống dịch như chống giặc” đang đề cao các biện pháp ngăn chặn, khắc chế và kiểm soát dịch lây lan. Vì thế, ngoài thực hiện đúng theo chỉ thị của Thủ tướng chính phủ, Bộ Y tế, thì việc phát hiện sớm ca nhiễm thông qua các xét nghiệm phát hiện virus để cách ly kịp thời, nhanh và gọn là điều vô cùng cần thiết.

Đối tượng cần được xét nghiệm Covid-19

Những người cần thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19 (virus Sars-Cov-2) là những đối tượng có ít nhất một trong số các triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 gây ra như: sốt, ho, khó thở, đau họng, viêm phổi và có một trong số các yếu tố dịch tễ sau:

 • Có tiếp xúc gần (trong phạm vi 2 mét) với người nhiễm Covid-19 hoặc người nghi ngờ nhiễm Covid-19, bao gồm: người sống cùng nhà, cùng phòng làm việc, du lịch, làm việc, ngồi cùng hàng và trước sau 2 hàng ghế trên phương tiện giao thông,…
 • Trở về từ các “vùng dịch” được WHO ghi nhận có ca mắc Covid-19 trong vòng 21 ngày kể từ khi nhập cảnh (cách ly tập trung).
 • Trở về từ các vùng dịch đang xảy ra tại Việt Nam trong vòng 21 ngày trước khi xuất hiện các triệu chứng.
 • Bệnh nhân Covid-19 trong quá trình điều trị.
 • Theo chỉ định của bác sĩ/ cán bộ điều tra/ cơ quan y tế.

Nếu đang nằm trong số các đối tượng dễ mắc Covid-19 nêu trên thì bạn nên liên hệ ngay đến cơ sở y tế để được làm xét nghiệm Covid-19 sớm.

xét nghiệm Covid Quảng Ngãi
Cán bộ y tế tiến hành kiểm tra và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Phương pháp xét nghiệm Covid-19 (xét nghiệm nhanh Sars-Cov-2) phổ biến nhất hiện nay

Xét nghiệm RT-PCR (Real-Time PCR) với kết quả mang tính khẳng định và xét nghiệm nhanh có ý nghĩa sàng lọc là 2 phương pháp xét nghiệm nhanh Covid-19 hiện nay đã được Bộ Y tế cho phép thực hiện, để hạn chế lây lan dịch ra cộng đồng và giảm thiểu tối đa tỷ lệ tử vong.

“Tùy thuộc vào từng giai đoạn của bệnh, diễn biến lâm sàng và nguồn lực kinh tế mà chúng ta sử dụng một hay cả hai loại xét nghiệm trên cho người bệnh. Mỗi xét nghiệm điều có những ưu, nhược điểm riêng”, bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm – Thần kinh Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM cho biết.

1. Xét nghiệm RT-PCR

xét nghiệm covid quảng ngãi
Kĩ thuật Real-Time PCR

Phương pháp này cho phép xác định sự hiện diện của virus trong cơ thể, thường được chỉ định cho nhóm người bị phơi nhiễm trong 21 ngày hoặc theo dõi quá trình điều trị các bệnh nhân đã được chẩn đoán nhiễm Covid-19.

Ngoài ra, những ngày đầu mới nhiễm, virus chưa nhân lên đủ lớn và chưa xuất hiện nhiều trong dịch đường hô hấp. Khi ấy kết quả xét nghiệm có thể âm tính mặc dù cơ thể đã bị nhiễm. Nếu kỹ thuật lấy mẫu, kỹ thuật bảo quản mẫu bệnh phẩm không đảm bảo, thì cũng cho kết quả xét nghiệm không chính xác. Hoặc, sau 21 ngày bị nhiễm, xét nghiệm có thể từ dương tính chuyển thành âm tính đối với các trường hợp tự khỏi hoặc được điều trị khỏi.

Cũng cần nói thêm, xét nghiệm RT-PCR phải được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2. Theo đó, các cơ sở này phải đáp ứng đầy đủ điều kiện tiêu chuẩn về phòng ốc, máy móc, đội ngũ xét nghiệm được đào tạo, tuân thủ đúng quy trình, giá thành hợp lý và đảm bảo thời gian trả kết quả.

2. Xét nghiệm tìm kháng thể kháng virus trong máu (test nhanh)

Xét nghiệm này cho phép xác định việc người bệnh có đang nhiễm hoặc trước.đó phơi nhiễm với virus hay không, và nếu có thì trong máu sẽ có kháng thể kháng SARS-CoV-2.

Phương pháp test nhanh thường chỉ định cho các trường hợp sau 2 tuần bị phơi nhiễm, thời gian đủ để cơ thể sản xuất ra kháng thể. Kỹ thuật đơn giản, chi phí ít, cho kết quả nhanh nhưng nếu làm sớm trong 2 tuần đầu khi cơ thể chưa sinh ra kháng thể thì kết quả vẫn âm tính mặc dù cơ thể đã nhiễm Covid-19. Trong trường hợp dương tính, cũng không thể xác định được kháng thể được sinh ra trong lần nhiễm gần đây hay lần nhiễm trong quá khứ. Khi đó, cần thực hiện thêm xét nghiệm RT-PCR để có khẳng định chính xác.

Xem thêm: Mẹo để giảm căng thẳng và tăng cường miễn dịch

Ngoài ra, test nhanh còn để xác định xem cơ thể có kháng thể kháng lại virus chưa. Tuy nhiên, kháng thể thường hình thành sau 2 tuần bị nhiễm. Do đó, nếu test nhanh dương tính mà xét nghiệm RT-PCR âm tính thì có thể lý giải rằng người đó đã từng phơi nhiễm với nguồn lây hoặc đã từng nhiễm bệnh và khả năng lây bệnh cho người khác không còn. Ngược lại, nếu xét nghiệm nhanh âm tính mà xét nghiệm RT-PCR dương tính, thì khả năng người đó mới bị nhiễm bệnh trong vài ngày gần đây (<7 ngày) và kháng thể chưa kịp hình thành trong máu.

Xét nghiệm Covid Quảng Ngãi

Phương pháp xét nghiệm test nhanh Covid-19 có hiệu quả không?

Phương pháp test nhanh nhằm phát hiện phản ứng miễn dịch của cơ thể đối với SARS-CoV-2, không phải phát hiện virus, dẫn đến trường hợp âm tính giả cao.

“Không dùng test nhanh kháng thể để khẳng định, vì bản chất của test là dùng để phát hiện kháng.thể của người đã bị nhiễm và thường đã khỏi bệnh, chứ không phải phát hiện.người nhiễm mới. Nếu dương tính, test nhanh không phản ánh việc.người đó còn kháng nguyên trong cơ thể. Và nếu trước đó nhiễm thì hậu quả gây lan lan virus.đã xảy ra rồi”, bác sĩ Trương Hữu Khanh nhấn mạnh.

Ngoài ra, test nhanh không phù hợp khi xét nghiệm sớm vì phần lớn âm tính. Kết quả âm tính cũng không phản ánh liệu người đó có virus trong.cơ thể hay không. Không quá ngạc nhiên khi nhiều trường hợp sau khi xét nghiệm kháng thể cho kết quả ÂM TÍNH, sau đó xét nghiệm lại bằng RT-PCR cho kết quả DƯƠNG TÍNH. Người nhận được kết quả âm tính test nhanh cho rằng không bị nhiễm virus, không còn mang virus, gây tâm lý chủ quan.

Hiện nay, xét nghiệm RT-PCR vẫn là chủ đạo, phát hiện xem hầu họng có virus hay không. Tuy nhiên, xét nghiệm phân tử RT-PCR lại không cho biết một người có miễn dịch do nhiễm Covid-19 trong quá khứ hay chưa từng bị nhiễm. Kết hợp giữa xét nghiệm phân tử RT-PCR và test nhanh có thể cho biết sự tiến triển qua các giai đoạn của bệnh một cách cụ thể hơn.

Do đó, tùy theo từng trường hợp để tiến hành dịch vụ xét nghiệm nhanh Covid (Sars-Cov-2) phù hợp như:

 • Thứ nhất, là theo dõi kết quả điều trị ở những người đã bị nhiễm SARS-CoV-2 sau đó có xuất hiện kháng thể không? Có còn kháng thể không? Việc này quan trọng để điều chỉnh thuốc men, thay đổi phác đồ cho phù hợp.
 • Thứ hai, để điều tra dịch tễ học trong cộng đồng xem trước đó người dân vùng đó có bị nhiễm SARS-CoV-2 không? Việc này là cần thiết để biết được nguy cơ lây nhiễm ở địa phương sinh sống, đối tượng dân cư, mùa vụ,… từ đó xây dựng chiến lược phòng dịch.

Những việc cần làm sau khi có kết quả xét nghiệm Sars-Cov-2

Sau khi tiến hành chỉ định xét nghiệm nhanh Covid-19, nếu kết quả dương tính: đối tượng xét nghiệm.được xác định.đang nhiễm virus và có khả năng phát tán, lây truyền virus cho người khác.

Trong trường hợp này, người bệnh cần phải đến ngay các cơ sở y tế điều trị được chỉ định, hợp tác và tuân thủ các chỉ định của bác sĩ. Đồng thời, khai báo đầy đủ thông tin về lịch trình di chuyển, lịch sử tiếp xúc với người khác trong vòng 21 ngày trước khi xét nghiệm dương tính với cán bộ điều tra để thực hiện các biện pháp phòng dịch đúng theo quy định.

Mặt khác, với trường hợp kết quả âm tính: đối tượng được xác định không nhiễm virus SARS-CoV-2 tại thời điểm lấy mẫu xét nghiệm. Tức là, bạn chưa nhiễm bệnh và vẫn có khả năng sẽ nhiễm nên cần tuân thủ các quy định phòng chống dịch Covid-19 (tự cách ly 21 ngày). Nếu có các triệu chứng nghi ngờ (mệt, sốt, ho, khó thở) nên liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và chỉ định làm các xét nghiệm lại.

Xét nghiệm Covid-19 ở đâu?

Tính đến 07/06/2021, đã có 147 đơn vị được cấp phép thực hiện xét nghiệm khẳng định chẩn đoán xét.nghiệm nhanh Covid-19 trên phạm vi cả nước, bao gồm các tỉnh thành lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh. Các đơn vị này bao gồm:

1. Miền Nam: 58 đơn vị

 1. Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh tpHCM
 2. Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh
 3. Viện Y tế công cộng TP. Hồ Chí Minh
 4. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cần Thơ
 5. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang
 6. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai
 7. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Tây Ninh
 8. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng
 9. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
 10. Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh
 11. Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Hậu Giang

2. Miền Bắc: 65 đơn vị

 1. Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
 2. Viện đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng
 3. Trường Đại học Y tế công cộng
 4. Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội
 5. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh
 6. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang
 7. Trung tâm y tế dự phòng Hải Phòng
 8. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa
 9. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh
 10. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái

……

3. Miền Trung: 20 đơn vị

 1. Viện Pasteur Nha Trang
 2. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng
 3. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam
 4. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận
 5. Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế
 6. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi

…….

4. Tây Nguyên: 4 đơn vị

 1. Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên
 2. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai
 3. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông

đăng ký xét nghiệm covid-19

Một số câu hỏi thường gặp về chẩn đoán, xét nghiệm covid 19

1. Xét nghiệm Covid-19 bao nhiêu tiền?

Chi phí xét nghiệm Covid-19 bao nhiêu tiền” là câu hỏi đang nhận được rất nhiều.quan tâm của người dân trong thời “đại dịch”. Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, với mong.muốn vừa phát triển kinh tế vừa bảo đảm phòng chống.dịch Covid-19 an toàn và hiệu quả, để tạo điều kiện cho người.nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam, những người có mong.muốn được cấp Giấy xác nhận không dương tính với SARS-CoV-2 nhằm mục đích xuất cảnh đi lao động, học tập và công tác ở nước ngoài.

Hiện nay, tại một số bệnh viện công, giá dịch vụ xét nghiệm virus Sars-Cov-2.theo yêu cầu từ 238.000 – 350.000 đồng/mẫu đối với test nhanh và.734.000 đồng/mẫu đối với xét nghiệm sinh học phân tử PCR. Còn tại các bệnh viện tư nhân, xét.nghiệm sinh học phân tử PCR có giá từ 1.5 – 4 triệu đồng/mẫu tùy bệnh viện.

2. Xét nghiệm covid miễn phí ở đâu?

Nhiều đối tượng khi xuất hiện các triệu chứng nghi nhiễm Covid-19.do virus SARS-CoV-2 gây ra có thể cảm thấy ngần ngại chi phí.khám và xét nghiệm. Tuy nhiên, nhà nước và bảo hiểm y tế đã có công văn hỗ trợ chi.phí xét nghiệm và khám chữa bệnh cho những người nghi nhiễm Covid-19.

Theo đó, người có nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2 (có thẻ bảo hiểm y tế).khi trở về từ “vùng dịch” hoặc tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính sẽ được làm các xét nghiệm chẩn đoán miễn phí bệnh tại các đơn vị được cấp phép thực hiện xét nghiệm khẳng định chẩn đoán Covid-19 trên phạm vi cả nước. Nếu kết quả âm tính, bảo hiểm y tế sẽ thực hiện chi trả toàn bộ chi phí xét nghiệm.

3. Xét nghiệm Covid-19 có được ăn sáng không?

Nhiều trường hợp bệnh nhân khi đi làm xét nghiệm máu được bác sĩ yêu cầu.nhịn ăn ít nhất từ 4 – 6 giờ trước khi tiến hành lấy máu/ mẫu bệnh phẩm.hoặc không ăn sáng sau khi ngủ dậy.

Lý giải cho điều này là bởi sau khi ăn, chất dinh dưỡng có.trong thức ăn sẽ chuyển hóa thành đường glucose, ruột sẽ hấp thụ và chuyển đổi thành.năng lượng cung cấp cho cơ thể. Điều này có thể khiến lượng mỡ trong máu hoặc.lượng đường tăng cao và ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả xét nghiệm.

4. Xét nghiệm nhanh Covid-19 có được thanh toán bảo hiểm không?

Cuộc khủng hoảng sức khoẻ trên toàn thế giới do đại dịch Covid-19 hiện nay càng cho thấy tầm quan trọng của độ bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân của hệ thống chăm sóc sức khỏe tại mỗi quốc gia. Chính độ bao phủ chăm sóc sức khoẻ là yếu tố quyết định cho khả năng phục hồi của các hệ thống y tế của mỗi nước trước các cuộc khủng hoảng về sức khỏe do dịch bệnh gây ra.

Giữa bối cảnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã ban hành Công văn số 2731 BHXH-CSYT về việc triển khai thực hiện thanh toán chi phí xét nghiệm Covid-19 cho người cho bảo hiểm y tế (BHYT).

Theo đó, người có thẻ BHYT đến khám, chữa bệnh (KCB) tại các cơ sở KCB BHYT được chỉ định xét nghiệm Covid-19 theo hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS- CoV-2 ban hành kèm theo Quyết định số 3351/QĐ-BYT ngày 29-7-2020 của Bộ Y tế, gồm:

 • Người có thẻ BHYT đến khám, chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh BHYT được chỉ định xét nghiệm Covid-19;
 • Người bệnh có sốt và/hoặc viêm đường hô hấp cấp tính, không lý giải được bằng các nguyên nhân khác;
 • Người bệnh có bất kỳ triệu chứng hô hấp nào và có tiền sử đến/qua/ở/về từ vùng dịch tễ có bệnh Covid-19 trong khoảng 21 ngày trước khi khởi phát các triệu chứng hoặc tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm hoặc xác định Covid-19 trong khoảng 21 ngày trước khi khởi phát các triệu chứng.

A. Chi phí xét nghiệm Covid-19 được thanh toán như sau:

 • Trường hợp có kết quả xét nghiệm Covid-19 dương tính, người bệnh sẽ thực hiệncác biện pháp cách ly y tế theo quy định: Quỹ BHYT không thanh toán chi phí xét nghiệm Covid-19.
 • Trường hợp kết quả xét nghiệm âm tính: Quỹ BHYT thanh toán theo quy định của pháp luật về khám chữa bệnh đúng tuyến: Thanh toán theo mức hưởng của đối tượng và theo chế độ BHYT đúng tuyến. Cụ thể, người bệnh đi KCB đúng tuyến được thanh toán theo mức hưởng của đối tượng và theo chế độ KCB BHYT đúng tuyến. Còn người bệnh đi KCB không đúng tuyến được thanh toán theo mức hưởng của đối tượng và theo chế độ KCB BHYT không đúng tuyến.

B. Các trường hợp không được thanh toán xét nghiệm Covid-19 bằng bảo hiểm y tế:

 • Người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế theo quy định tại các Khoản 2, 3 và 4 Điều 1 Nghị định số 101/2010/NĐ-CP.
 • Người có thẻ BHYT đến KCB tại các cơ sở KCB BHYT được chỉ định xét nghiệm Covid-19 theo hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona ban hành kèm theo Quyết định số 3351/QĐ-BYT ngày 29-7-2020 của Bộ Y tế có kết quả xét nghiệm Covid-19 dương tính, người bệnh bị áp dụng biện pháp cách ly y tế theo quy định.

5. Xét nghiệm Covid-19 lần 2 cách lần 1 bao lâu?

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tùy theo từng nhóm đối tượng: bệnh nhân mắc Covid-19 sau xuất viện,.người đang cách ly và.người sau cách ly phòng chống Covid-19 sẽ có phương pháp giám sát và chỉ định xét nghiệm phù hợp. Cụ thể:

 • Đối với bệnh nhân sau xuất viện, tiếp tục cách ly 21 ngày, xét nghiệm 3 lần gồm: lần 1 vào ngày thứ 5-7; lần 2 ngày thứ 12-14; lần 3 ngày thứ 21 trong thời gian cách ly tại nhà.
 • Đối với người tiếp xúc gần với người nhiễm, người tái dương tính được cách ly tập trung. Xét nghiệm ít nhất 2 lần ngay khi cách ly (ngày thứ 1), lần 2 trước khi hoàn thành thời gian cách ly (ngày thứ 21). Lấy mẫu ngay khi có triệu chứng nghi ngờ.
 • Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc ngắn ngày, thực hiện cách ly được cấp phép.di chuyển theo lịch trình đã khai báo. Xét nghiệm lần 1 ít nhất 3 lần vào ngày đầu, lấy.mẫu 2 ngày/ lần trong thời gian lưu trú tại Việt Nam và trước khi rời khỏi.Việt Nam 1 ngày, đồng thời lấy mẫu khi có triệu chứng nghi ngờ. Riêng người nhập cảnh làm việc trên 21 ngày sẽ cách ly.tập trung, xét nghiệm lần 1 ngay khi về nơi cách ly tập trung, lần 2 vào ngày thứ 14 và lần 3 vào ngày 20.

Xem thêm: Cách thức hoạt động của bộ Kit xét nghiệm Covid- 19

Tóm lại, nếu một người đi qua vùng dịch hoặc.tiếp xúc gần với.người bệnh, việc tự cách ly và theo dõi trong 21 ngày là điều quan trọng nhất. Ưu tiên xét nghiệm cho những người có triệu chứng hô hấp.nhằm phát hiện các ca bệnh để điều trị kịp thời. Xét nghiệm sớm khi chưa có triệu chứng lâm sàng có rất ít.giá trị, gây tâm lý chủ quan, không cách ly và có thể trở thành nguồn lây cho.cộng đồng nếu những ngày sau đó họ dương tính.

Người đi về từ vùng dịch không nên.vội vàng đi xét nghiệm ngay với tâm lý “để cho yên tâm”. Nên thông báo cho y tế địa phương để vào danh sách.giám sát và được hướng dẫn tự cách ly trong 21 ngày. Trong thời gian cách ly, nếu có biểu hiện sốt, ho, đau họng, tiêu chảy… cần báo cho y tế để xét nghiệm sớm. Các trường hợp khác sẽ xét nghiệm vào ngày thứ 20-21.để khẳng định âm tính và đảm bảo an toàn trước khi tái hòa nhập cộng đồng.

Thời gian phục vụ:

7 Ngày trong tuần: Từ 7h00 đến 17h00 chiều

Là Phòng khám hàng đầu ở miền Trung nói chung và ở địa bàn Tỉnh Quảng Ngãi nói riêng. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Mỹ là địa chỉ tin cậy chuyên khám và điều trị các bệnh lý, khám sức khoẻ tổng quát và tầm soát ung thư, tầm soát đột quỵ. Môi trường Phòng khám thân thiện, vệ sinh, vô trùng tuyệt đối. Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao sẽ mang lại sự an tâm cho bệnh nhân đến khám. Để được tư vấn và đặt lịch khám quý vị vui lòng liên hệ qua tổng đài CSKH 0962.18.51.51 để chúng tôi được phục vụ bạn.

Địa điểm:

169 Phan Bội Châu, Thành phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi.

Website: phongkhamvietmy.com

Facebook: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Mỹ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *